RSS

TRỌNG SINH CHI TRA THỤ – CHƯƠNG 02

03 Th1

.

Các bạn có thể xem phần giới thiệu và cảnh báođây. Khuyến khích mọi người đọc phần này trước khi đọc tiếp — hoặc có thể không đọc nhưng nếu phát sinh vấn đề liên quan mjêu có quyền giơ cao tay “Không liên quan đến tớ!” ~^-^~

.

2 – Quất đường

.

Đinh Hạo luống cuống chui ra khỏi chậu, vừa ngẩng đầu liền nhìn đến Bạch Bân đứng ở cửa hướng hắn cười, dưới chân bị ga giường ngáng xiêu xiêu vẹo vẹo lại quăng ngã, lần này ngay cả chậu giặt đều chụp lên người, cả chậu nước ào ào từ trên đầu hắn chảy xuống, hướng sân vườn một đi không trở lại, Đinh Hạo bị chậu úp ướt đẫm oa oa thẳng kêu, “Bà nội … Bà nội a! Tai nạn chết người lạp!!! Ngao ngao ngao … Dìm chết cháu rồi khụ khụ!!”

Đinh nãi nãi chạy đến liền nhìn thấy cháu trai bảo bối của mình mặc quần cộc bị một cái chậu nhựa to tướng chụp trên lưng, còn lại bốn cánh tay cẳng chân úp sấp trên mặt đất quơ quơ qua lại, cái đầu nho nhỏ cũng bị nước kiêu ướt đẫm, ướt nhẹp tựa như … một chú rùa con mới ra xác.

Đinh nãi nãi phốc xuy bật cười, giúp Đinh Hạo lấy chậu ra khỏi, lại kéo hắn lên, lau mặt dỗ hắn, “Chao ôi, Hạo Hạo bảo bối của bà đừng khóc a, bà nội đến đây, a, chúng ta không khóc, chậu chậu thật xấu, bà nội đánh nó.” Nói xong giương tay vỗ xuống mông chậu hai phát.

Đinh Hạo khóe miệng kéo kéo, quá dọa người. Đinh Viễn Biên theo sau tới được thấy một sân lai láng nước cùng vừa mới leo ra Đinh Hạo lập tức lại thổi râu trừng mắt, vừa quơ tay liền tóm được Đinh Hạo, “Thằng nhãi con lại gây chuyện!”

“Ha ha! Tiểu Đinh, trẻ con thôi, tinh nghịch một chút thông minh a.” Theo sau một người đàn ông mặc âu phục đen bước vào sân, Bạch Bân đi theo phía sau, quy quy củ củ giống như cái tiểu đại nhân. (mjêu: trong tiếng Việt có cụm từ “ông cụ non” khá gần nghĩa với cụm “tiểu đại nhân” này trong tiếng Trung, nhưng theo ý mjêu nghĩa của chúng vẫn có sự khác biệt. “Ông cụ non” là chỉ những đứa bé còn nhỏ mà cố tỏ ra già dặn như người lớn, khiến người ta nhìn sao cũng có cảm giác ngây thơ đáng yêu, còn Bân Bân thì mjêu nghĩ là thuộc dạng trưởng thành sớm.)

Đinh Viễn Biên bộ dáng xấu hổ, giơ giơ Đinh Hạo đang bị túm trong tay nói: “Bạch bí thư, ngài không biết, đứa nhỏ này quá nghịch ngơm, hai ngày ba bữa lại gây chuyện, tôi ném nó ở nhà bà nội nó chỗ này cũng có thể gây ra nhiễu loạn như vậy, thật sự là, ai.” Đinh lão cha dùng một tiếng thở dài làm tổng kết, Đinh Hạo cũng đã nhận ra người trước mặt, cha của Bạch Bân, người lãnh đạo trực tiếp trước kia của lão đầu nhà hắn, lập tức thức thời treo tại trên tay cha hắn cúi đầu tỏ vẻ ta sai lầm rồi.

Đinh nãi nãi không vui ý, “Ai nói cháu nội ta chỉ biết gây chuyện? Hôm nay còn chính mình đem chăn mền dính nước tiểu giặt sạch đâu! Là đi Hạo Hạo?”

Đinh Hạo một trương mặt nhỏ nhắn càng mai càng thấp, hai mươi mấy năm qua hắn cũng chưa như vậy mất mặt quá. Hắn hôm nay ở trước mặt Bạch Bân xem như hoàn hoàn không mặt mũi …

Bạch bí thư là một người rất hòa ái, cười a a đem Đinh Hạo giải cứu xuống dưới, vỗ vỗ đầu hắn, “Trẻ con thôi, đều giống nhau, nếu đều giống Bạch Bân không hay nói chuyện mới không vui rồi,” lại theo tài xế bên người lấy tới một hộp sôcôla đưa cho Đinh Hạo, “Cầm ăn đi, cùng Bạch Bân ca ca đi chơi.”

Đinh Hạo cầm hộp sôcôla cẩn thận xem xét logo cùng đám chữ cái uốn lượn tựa như hoa văn phía trên, thao, toàn tiếng Anh, Bạch Bân cha ngươi sớm như vậy có thể ăn sôcôla tây bình thường không thiếu tham ô đi …

Bạch bí thư tự nhiên không biết trong lòng Đinh Hạo nghĩ cái gì, làm cho Bạch Bân dẫn Đinh Hạo đi chơi, Đinh Hạo trước dắt Bạch Bân về phòng chính mình, bỏ xuống hộp sôcôla đổi nắm một phen quất đường, hay nói giỡn, một hộp như vậy mang ra ngoài cũng không đủ đám hầu nhi bên ngoài kia phân chia, ai biết Bạch đại thiếu lần tới đến là khi nào a, hắn phải cấp chính mình lưu lại điểm lương thực dự trữ trước!

Trong túi Đinh Hạo nhồi vào quất đường, nhét cho đầy ứ, Bạch Bân tự nhiên chờ hắn, một thân áo sơ mi quần yếm, trên cổ còn đeo một cái nơ nho nhỏ, ngồi trên giường Đinh Hạo trái sờ sờ phải sờ sờ, “Đây là cái gì?” Bạch Bân túm lên một mảnh vải màu trắng, bên trên còn thêu con vịt cùng nơ con bướm, vẻ mặt tò mò hỏi Đinh Hạo. Đinh Hạo khóe miệng lại bắt đầu co rút, đây là cái gì? Đây là yếm ăn cơm của hắn … Thao!

Đinh Hạo tiểu bồn hữu là lớn lên dưới sự cưng chiều của Đinh nãi nãi, từ nhỏ ăn cơm sẽ không làm cho người ta bớt lo, này không ăn kia không ăn, khó khăn lắm chịu một chút cơm, bưng cái bát rầm rào rơi đồ, khiến Đinh Viễn Biên tức giận vài lần đều phải ở trên bàn cơm đánh hắn, Đinh nãi nãi tự nhiên sẽ không cho phép loại tình huống này phát sinh, nhưng là Đinh Hạo tiểu bồn hữu tâm trí bước đầu thành hình, đã bắt đầu hiểu được mang cái yếm ăn cơm là sẽ bị tiểu bằng hữu chung quanh cười nhạo, cự tuyệt mang yếm. Đinh nãi nãi suốt đêm làm vội cái yếm ăn cơm cho hắn đeo, thật giống một cái tạp dề trẻ con, làm dài một chút thuận tiện bọc lấy hơn nửa thân mình, rốt cục làm cho Đinh Hạo miễn đi bi thảm sinh hoạt ăn một bữa cơm phải đổi một thân quần áo còn tặng kèm vài cái bàn tay.

Đinh Hạo có thể trực tiếp nói cho Bạch Bân đây là hắn thơ ấu duy N chỗ bẩn sao, đương nhiên không thể, đầu óc vừa chuyển lập tức đáp lời: “Đây là khăn lau, vừa lau cái bàn xong!”

Bạch Bân có khiết phích, Bạch Bân thời con nít tự nhiên có điều biểu hiện, lập tức bỏ xuống cái kia “khăn lau”, có thể là cảm thấy chính mình buông quá nhanh sợ thương đến trái tim của Đinh Hạo tiểu bồn hữu, lại khụ một tiếng, thử thăm dò khích lệ nói: “Rất đẹp mắt.” (mjêu: Bân Bân thiệt là quá thiện lương muh TT^TT)

Có người đi khen khăn lau nhà người khác đẹp mắt sao? Bạch thiếu ngươi từ nhỏ sẽ không thành thật a. Đinh Hạo hừ một tiếng, “Đó là! Bà nội ta tự tay làm!” Mang theo hai túi đường từ trên ghế trèo xuống, tay nhỏ bé hướng về phía Bạch Bân vung lên: “Xuất phát!”

Bạch Bân bị hắn đậu tò mò, “Đi đâu?”

Đinh Hạo vẻ mặt nghiêm túc, “Đi bờ sông nhỏ tiêu diệt địch nhân!”

Đây là cái gì niên đại? Đó là Đinh Hạo hắn ở dưới mưa bom bão đạn quất đường gây dựng nên niên đại! Địch nhân quả nhiên không chịu được uy lực của viên đạn bọc đường một đám tiếp một đám ngã xuống … A không, một đám vây quanh bên người Đinh Hạo hai mắt long lanh ngóng nhìn hắn, Đinh Hạo cái kia oai phong a, cái mũi nhỏ đều hếch lên đến trời, “Kêu Hạo ca!”

“Hạo ca ~ ca ~” chung quanh một vòng nãi thanh nãi khí.

Một phen quất đường tát ra ngoài, lập tức reo hò. “Ăn đường thôi ~”

Bạch Bân ngồi ở trên tảng đá bên bờ sông nhìn Đinh Hạo, ngày tháng 5, gió thổi coi như dễ chịu, Bạch Bân nhìn Đinh Hạo tát xong đường trong túi đuổi một đám trẻ con đi rồi đỉnh khuôn mặt đỏ bừng bừng liền hướng chính mình chạy tới, bò lên tảng đá kề sát chính mình ngồi xuống, theo trong túi lục lục đào đào lại móc ra hai khối quất đường, cẩn thận so sánh lớn nhỏ, đệ một khối nhỏ hơn cấp chính mình — (mjêu: bó tay  _ __!!!)

“Mời ngươi ăn đường!” Tiểu hài nhi bị thái dương phơi nắng đỏ hồng khuôn mặt, cười a a nói như vậy, một ngụm răng sữa đáng yêu đến không được.

Bạch Bân tiếp nhận khối quất đường kia, từng múi dẹp dẹp còn rắc hạt đường, đưa lên mũi ngửi một trận thanh hương, Bạch Bân nhăn mày bỏ vào trong miệng, hắn nhận quá giáo dục nói cho hắn không thể tùy tiện ăn đồ không sạch sẽ bên ngoài, nhưng là đường Đinh Hạo cấp tỏa ra hương vị dường như phá lệ ngọt ngào, hắn nhịn không được hàm chứa trong miệng chậm chậm nhấm nháp. (mjêu: Bân Bân trúng Hạo Hạo độc, trúng một cách mạc danh kỳ diệu  ~TT^TT~)

“Thật ngọt.” Bạch Bân nở nụ cười, sờ sờ Đinh Hạo đầu, “Cảm ơn Hạo Hạo.”

Đinh Hạo giống mèo con tạc mao, thoáng chốc theo trên tảng đá bật dậy, “Không được kêu Hạo Hạo!”

Bạch Bân kỳ quái nhìn hắn, “Kia gọi là gì?”

“Kêu …”

“Đinh Tiểu Hạo!” Phía sau một thanh âm âm dương quái khí hô.

“Ta phi!” (mjêu: “phi” ở đây là một âm biểu thị sự khinh miệt) Đinh Hạo không cần quay đầu cũng biết là ai, hắn từ nhỏ đến lớn tổn hữu kiêm hồ bằng cẩu hữu, ăn uống phiêu đổ toàn dính, đánh nhau bác sát mọi thứ câu toàn, Lí Thịnh Đông Lí đại thiếu, chuyện của hắn cùng Bạch Bân tiểu tử này lúc trước cũng không thiếu cười nhạo! Mấy chuyện thiếu đạo đức đều là hắn nghĩ ra!! (mjêu: “tổn hữu” trái ngược với “hảo hữu”, cùng “hồ bằng cẩu hữu” đều mang nghĩa là bạn bè lôi kéo nhau làm chuyện xấu)

Đinh Hạo ngóc cao cổ giống như con gà chọi, ánh mắt liếc xéo Lí Thịnh Đông, “Đầu ngươi lần này cắt không sai, tay nghề a di lại tăng tiến a.”

Lí Thịnh Đông hiện tại dài một khuôn mặt tròn tròn, tóc bị mẹ hắn luyện tay thuận tiện cắt ra cái đầu húi cua lồi lồi lõm lõm, liền một đôi con mắt nhỏ hơi hơi cụp xuống còn có thể nhìn ra Lí đại thiếu nham hiểm ngày sau, Lí Thịnh Đông hiện tại rõ ràng không cùng một cái cấp bậc với Đinh Hạo, một câu sặc tại đó liền bắt đầu sờ mũi, ấp úng nửa ngày, liếc nhìn Bạch Bân ở bên cạnh một cái bắt đầu lầu bầu: “Ta nói ngươi như thế nào không đi tìm ta ngoạn đâu, nguyên lai là có bạn mới …”

Phóng … Phóng mẹ ngươi thí!! (mjêu: là một câu chửi, bạn mjêu không phụ trách dịch mấy câu như thế này nha, tình yêu nào tò mò thì tự tra nghĩa ~^-^~) Lí Thịnh Đông ngươi cái thằng nhãi con rõ ràng là ngươi đoạt lão tử kim cang biến hình giấu ở nhà sợ tới mức ba ngày không dám đến tìm ta!!!

Đinh Hạo miệng đều tức giận đến vặn vẹo, nhớ lại hồi còn nhỏ, một ít chuyện vụn vặt đột nhiên trở nên rõ ràng, vẫn là một câu người ta nói, đầu óc trẻ con chính là tốt dùng a, mấy chuyện thù nghịch viên vừng hạt đậu hắn đều nhớ được rành rành mạch mạch!

==============

GHI CHÚ của mèo lười: Plz vote và comment nếu bạn đọc và yêu thích bản dịch của mjêu. Mjêu thật hạnh phúc khi có người cùng bấn loạn bộ danmei này với mình =)))

.

.

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên Tháng Một 3, 2012 in Trọng Sinh chi Tra Thụ

 

Nhãn: , , , ,

2 responses to “TRỌNG SINH CHI TRA THỤ – CHƯƠNG 02

 1. lynn

  Tháng Hai 15, 2012 at 9:32 Chiều

  be thu nay thu vi nha

   
 2. Tiểu Tuyết Y

  Tháng Hai 3, 2013 at 10:16 Chiều

  Thanks bạn đã edit ^^

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: