RSS

Chuyện Sắm Tủ Lạnh a.k.a Cái Giá Của Tự Do

13 Th7

Hôm nay bạn quyết định đi mua tủ lạnh!

Thế là giữa buổi trưa trời nắng chang chang hai đứa con gái lếch thếch tha lôi nhau ra Pico ở Nguyễn Trãi chọn tủ. Mục tiêu của bạn là 4tr trở xuống nhưng vừa bước chân vào cái siêu thị điện máy mát lạnh, hai đứa trên áo phông dưới dép tổ ong xộc luôn vào khu 40tr/em, lại còn săm soi bàn tán như đúng rồi. Giả dụ mà có bé Orange ở đấy (tình yêu Canon của bạn ^_^) thì đảm bảo hai đứa ôm tủ bãi pose chụp hình ngay tại trận rồi. Ai bảo các nàng ấy đẹp lung linh như sleeping beauty giữa đám máy giặt, bàn là, lọc nước … xám xịt, khiến người ta nhìn vào mà cảm thán “hồi đầu nhất tiếu bách mị sinh, lục cung phấn đại vô nhan sắc” (bị giá tiền tạp cho thất sắc!). Cuối cùng sau khi lởn vởn luẩn quẩn mấy chục vòng quanh hai bạn Sanyo như cô hồn dã quỷ đi tìm người ám, bạn cũng quyết khuân một em Sanyo mặt mũi trắng trẻo hình thể không được bé nhỏ lắm về nhà.

Rước em ấy về đến nhà cũng là cả một câu chuyện dài. Tình hình là hiện tại bạn đang oa trong một tổ chim tin hin chót vót trên tầng năm. Mà theo như lời của cô bạn cùng lớp – cùng nhà – cùng tầng cũng vừa mới mua tủ lạnh thì là như thế này:

Bạn hỏi: “Thế mấy anh ấy khênh (tủ lạnh) lên trên này rồi có nói gì không?”

(Lắc đầu): “Không, chẳng nói gì cả.”

(Ngạc nhiên): “Thật hả!?” (Mọi người đừng ngạc nhiên cho cái sự ngạc nhiên của bạn, vì bạn biết con bé này đã từng *vô lương* cam đoan với anh thay ga là “phòng em ở tầng trên, anh cứ đi lên đi, sắp tới rồi” liên tục suốt 4 tầng, để đến lúc lên tới tầng cao nhất thì mặt anh kia chẳng khác tàu lá chuối là mấy)

(Vô cùng khẳng định): “Lên đến đây thì chỉ còn thở chứ nói được gì nữa!”

Bạn: (_ __||||)

Bạn mua một tủ lạnh, cộng với một lò vi sóng (câu đầu tiên của nàng kia sau khi nhìn thấy là “được tặng kèm lò vi sóng a!” Xin người, tủ lạnh 4tr khuyến mãi lò vi sóng 2tr, người ta cũng khỏi cần lăn lộn nữa!). Hai bé được chồng chất trên một chiếc xe máy và được một anh nhân viên pico xanh ngắt từ đầu đến chân vận chuyển đến tận nơi. Nhìn dáng vóc không được cường công cho lắm của anh ấy mà bạn phải nhỏ nhẹ thỏ thẻ: “Một mình anh có khênh lên được không ah?” Anh ấy cũng rất nhẹ nhàng và thản nhiên đáp lại: “Đương nhiên là không, em.”

TT^TT Cuối cùng bạn bê lò vi sóng, còn anh kia vác tủ lạnh. Lên đến tầng 5, cảm giác duy nhất còn sót lại trong bạn là: “Thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim, thuốc trợ tim …” Còn anh Pico kia thì bạn đoán là: “Không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí, không khí …”

Vậy nên, trước khi nằm xuống sau một ngày hết cu-li khuân vác lại đến huỳnh huỵch chuyển tủ, bạn đã nhận ra một chân lý phũ phàng mà sáng tỏ: Con gái có người yêu là con gái, con gái không có người yêu thì không phải con gái mà là trâu bò! TT^TT

Sau này, hẳn là còn có hàng trăm lần bạn lang thang một mình trong siêu thị, hì hụi tự thân tha lôi một đống đồ nặng trĩu lên tổ chim cúc cu của mình, sau đó nằm vật ra giường mà thở như con cá mắc cạn. Và còn ti tỉ thứ chuyện DIY chẳng dễ dàng cho con gái khác nữa mà bạn phải đối mặt, một mình. Nhưng bạn nghĩ, đó là cái giá phải trả xứng đáng cho tự do, để được trở lại làm chính mình!

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên Tháng Bảy 13, 2011 in Uncategorized

 

Nhãn:

2 responses to “Chuyện Sắm Tủ Lạnh a.k.a Cái Giá Của Tự Do

 1. purplegrape

  Tháng Bảy 13, 2011 at 11:20 Chiều

  “Con gái có người yêu là con gái, con gái không có người yêu thì không phải con gái mà là trâu bò!” thik câu nì cụ ah, chuẩn not cần chỉnh lun,,, keke nhìu lần kinh qua mừ

   
  • Ly Gia Miêu

   Tháng Bảy 19, 2011 at 12:03 Sáng

   Lời tâm huyết rút ra từ kinh nghiệm xương máu muh. Vậy là hôm trước kun lại phải tự chuyển hòm hửm? Hôm ấy ko liên lạc được với kun. Hức

    

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: